Văn hóa – xã hội –ANQP

Kết quả công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 12/09/2020 | 11:03 | Lượt xem: 257

6 tháng đầu năm, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng Công an phường chủ động phối hợp chặt chẽ với, các lực lượng liên quan và căn cứ tình hình tội phạm trên địa bàn đã làm tốt công tác điều tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Chủ động xây dựng kế hoạch chuyên đề phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội như: Tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm cướp tiệm vàng, tội phạm có tổ chức... và xây dựng kế hoạch giải quyết các tụ điểm phức tạp về ma túy. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT nhất là trên các lĩnh vực quản lý cư trú, quản lý đối tượng, quản lý ngành nghề kinh doanh, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... Huy động các lực lượng tổ chức tuần tra, chốt điểm, kịp thời phát hiện xử lý vụ việc vi phạm pháp luật. Thực hiện có hiệu quả các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm hình sự, ma túy. Phát huy hiệu quả các mô hình điển hình như: Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, "Cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn" , mô hình "Tổ dân phố bình yên"... qua đó tình hình phạm pháp hình sự giảm, không để xảy ra trọng án. Chỉ đạo mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Địa bàn không có các đối tượng tội phạm về kinh tế, tham nhũng, môi trường, sử dụng công nghệ cao, mua bán người. Địa bàn phường không có các tụ điểm phức tạp về hình sự, không phát sinh ổ nhóm tội phạm, người nghiện ma túy mới.

Công an phường đã triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, kết quả cụ thể: Lập hồ sơ giáo dục tại phường          04 hồ sơ; Lập hồ sơ đề nghị và bắt 02 đối tượng đưa vào cai nghiện bắt buộc; Phạm pháp hình sự: xảy ra 04 vụ hoàn chỉnh hồ sơ chuyển Công an quận; Tội phạm ma túy: 01 vụ, bắt 03 đối tượng; Tệ nạn xã hội:  03 vụ cờ bạc, số đề bắt 03 đối tượng (XLHC tại phường).

Tuyên truyền vận động nhân dân ngăn chặn không để xảy ra tình trạng buôn bán phụ nữ, trẻ em (buôn bán người). Ngăn chặn không để xảy ra các hoạt động tệ nạn xã hội; đảm bảo ổn định về tình hình trật tự, không có cháy nổ, không có các hoạt động về sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng các loại pháo, đồng thời vận động nhân dân giao nộp được VKVLN, CCHT trái phép với số lượng là: 01 khẩu súng bắn bi, 17 viên đạn các loại. Quản lý tốt các loại thanh thiếu niên có biểu hiện hư hỏng, kết quả là không có học sinh bỏ học, bỏ nhà đi lang thang phạm tội, sống bầy đàn.