Trang chủ

Văn hóa – xã hội –ANQP

Diễn đàn trẻ em phường Lạc Viên
Ngày đăng 03/09/2020 | 11:19 | Lượt xem: 201

Ngày 28/8/2020, UBND – BQL Chương trình Vùng phường Lạc Viên tổ chức Diễn đàn Trẻ em năm 2020. Tới dự Diễn đàn có các ông, bà đại diện UBND quận, BQL Chương trình Vùng quận: Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó phòng LĐ,TB&XH quận, bà Vũ Thị Đủ - Trưởng CTV Quận Ngô Quyền, các ông (bà) chuyên viên đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – QUV, Bí thư Đảng ủy phường, bà Hoàng Thị Tuyết Lan – CT.HĐND, CT. MTTQ phường, đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường, thành viên BQL và các Cộng tác viên chương trình cùng trẻ em trên địa bàn phường.

Hơn 30 trẻ em đại diện cho trẻ em phường Lạc Viên tham gia Diễn đàn với chủ đề: "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" được trải nghiệm một sân chơi thiết thực, an toàn, ý nghĩa nhân dịp kết thúc kỳ nghỉ hè. Đây cũng là dịp thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em được chủ động trao đổi, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình vào vấn đề phòng, chống xâm hại trẻ em. Các vấn đề, đề xuất, kiến nghị của trẻ em tại Diễn đàn được lãnh đạo UBND phường tiếp nhận, quan tâm, giải quyết đảm bảo bình đẳng, không phân biệt, không kỳ thị đảm bảo nguyên tắc vì lợi ích tốt nhất cho trẻ em.

Kết thúc Diễn đàn, đại diện trẻ em trao thông điệp đến lãnh đạo và khách mời tham dự Diễn đàn nhằm bày tỏ tấm lòng đến các đồng chí lãnh đạo phường đã quan tâm, tổ chức sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho các em sau kỳ nghỉ hè và chuẩn bị bước vào năm học mới. Tại Diễn đàn, Hội Chữ thập đỏ Quận Ngô Quyền đã quan tâm tặng 10 xuất quà đến các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với trị giá 3.000.000 đồng.