Trang chủ

Văn hóa – xã hội –ANQP

KHÁNH THÀNH NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG
Ngày đăng 02/10/2018 | 10:28 | Lượt xem: 937

Ngày 01/10/2018 Lãnh đạo đại diện Hội LHPN Quận, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ , Hội LHPN phường và đại diện tổ dân phố đã đến chung vui cùng và tặng quà gia đình hội viên Vũ Thị Chiến tại địa chỉ số 10/183 Đà Nẵng. Trong niềm hân hoan dọn về nhà mới của gia đình, với niềm xúc động nghẹn ngào, đại diện gia đình, hội viên Vũ Thị Chiến cảm ơn sự quan tâm sự giúp đỡ của lãnh đạo Hội LHPN Quận, cùng với sự giúp đỡ của Đảng ủy – UBND phường, các tổ chức và tổ dân phố đã hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện để gia đình ngày càng cố gắng vươn lên thoát nghèo, vượt qua hoàn cảnh, cố gắng hăng say lao động.

Cuộc vận động xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" là cuộc vận động lớn, xuyên suốt trong nhiều nhiệm kỳ do Trung Ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ cuối năm 2008. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với mục tiêu hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ đơn thân, tàn tật có động lực và hỗ trợ một phần kinh phí để hội viên, phụ nữ xây sửa nhà đã xuống cấp, mục nát.

Qua quá trình khảo sát, thẩm định trên địa bàn phường, Hội LHPN phường Lạc Viên mạnh dạn đề xuất Hội LHPN Quận Ngô Quyền hỗ trợ kinh phí xây mới ngôi nhà cho hội viên Vũ Thị Chiến, hội viên phụ nữ chi hội 12.

Gia đình hội viên Vũ Thị Chiến  thuộc diện hộ cận nghèo của phường, bản thân hội viên đã ngoài 60 tuổi, hiện đang ở cùng hai cháu nội  Nguyễn Hương Ngân và Nguyễn Xuân Long (bố cháu đã qua đời 02 năm do bệnh lao phổi, mẹ cháu mới chấp hành xong hình phạt tù năm 2017), cháu Ngân đã đi làm, cháu Long hiện nay đã tốt nghiệp cấp 3, vừa tham gia học nghề trang điểm theo chương trình hỗ trợ sinh kế thanh thiếu niên do tổ chức Tầm nhìn Thế giới hỗ trợ. Căn nhà ba bà cháu ở xuống câp nghiêm trọng, thuộc diện nhà xung yếu, có thể đổ sập dễ dàng trước các tác động của thời tiết và càng trở nên nguy hiểm hơn trong mùa mưa bão.

Với nguồn kinh phí hỗ trợ 25.000.000 đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà  "Mái ấm tình thương" của Hội LHPN Quận Ngô Quyền và phần kinh phí đối ứng từ phía gia đình, vào cuối tháng 4 năm 2018, gia đình đã khởi công xây dựng căn nhà trên nền đất cũ 28 m2.

Đến nay qua hơn 5 tháng xây dựng, trên nền đất cũ ấy căn nhà mới khang trang đã thay thế căn nhà cũ dột nát,  sập sệ.

Ngày 01/10/2018, trong niềm hân hoan dọn về nhà mới của gia đình, các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội LHPN Quận, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ ,  Hội LHPN phường và đại diện tổ dân phố đã đến chung vui cùng với gia đình.

Với niềm xúc động nghẹn ngào, đại diện gia đình, hội viên Vũ Thị Chiến cảm ơn sự quan tâm sự giúp đỡ của lãnh đạo Hội LHPN Quận, cùng với sự giúp đỡ của Đảng ủy – UBND phường,  các tổ chức và tổ dân phố đã hỗ trợ kinh phí, tạo mọi điều kiện để gia đình có được căn nhà khang trang như hôm nay, sự quan tâm ấy như tiếp thêm sức mạnh, động lực để gia đình ngày càng cố gắng vươn lên thoát nghèo, để hai cháu có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh, cố gắng hăng say lao động.

Chia sẻ cùng với chúng tôi, bà không khỏi tự hào về hai cháu tuy hoàn cảnh không may mắn nhưng hai cháu rất ngoan, chịu khó, và dự định ttrong thời gian tới tại địa chỉ 10/183 Đà Nẵng sẽ có một Spa chăm sóc sắc đẹp do chính hai cháu tạo dựng, khởi nghiệp.

Chia tay gia đình trong niềm hân hoan xúc động, chúng tôi cùng chúc cho gia đình có nhiều sức khỏe và những dự định của các cháu sớm thành hiện thực.