Văn hóa – xã hội –ANQP

Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh
Ngày đăng 24/12/2017 | 10:13 | Lượt xem: 62

Chào mừng kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2017), 79 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017), Hội CCB phường Lạc Viên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Những năm qua, Hội CCB phường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, xứng đáng là một tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, hội viên CCB, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Năm 2017, các cấp hội CCB phường Lạc Viên đã tổ chức triển khai đồng bộ và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Bên cạnh đó, trong dịp lễ tết và kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Hội đã thăm hỏi 100 suất quà trị giá 12 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn và mừng thọ cho hội viên trên 70 tuổi.

Hội đã thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương; xây dựng các nguồn quỹ an sinh xã hội; đẩy mạnh các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo các cơ sở.

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách - Xã hội giúp hội viên vay vốn giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế, giải quyết việc làm.

Đổi mới nâng cao hơn nữa nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới". Chủ động phối hợp nâng cao hiệu quả giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ...