Trang chủ

Văn hóa – xã hội –ANQP

Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày đăng 25/10/2017 | 08:15 | Lượt xem: 811

Ngày 19/10/2017, Hội LHPN phường Lạc Viên long trọng tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; 07 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và ra mắt Mô hình “Tổ tư vấn hôn nhân gia đình; phòng, chống xâm hại trẻ em”. Tới dự Hội nghị có đồng chí lãnh đạo Quận hội phụ nữ, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể phường, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ và đại diện hội viên phụ nữ các tổ dân phố.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã ra mắt mô hình "Tổ tư vấn hôn nhân gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em". Hôn nhân gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em hiện nay đang là một vấn đề nóng bỏng đang được mọi người cũng như toàn xã hội quan tâm. Hiện tượng "sống thử" hay còn gọi là "Góp gạo thổi cơm chung" đã và đang trở thành một trong lối sống của thanh niên hiện nay, không chỉ với công nhân sống xa nhà mà còn cả với những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Nguyên nhân của tình trạng sống thử một phần là do các em sống xa nhà thiếu thốn tình cảm, vật chất, thiếu hiểu biết các kiến thức về sức khỏe sinh sản, tiền hôn nhân, một phần do cha mẹ sống không hạnh phúc, mâu thuẫn, cãi vã nhau hàng ngày trong gia đình chính là yếu tố làm cho giới trẻ không muốn nghĩ đến hôn nhân. Hơn nữa, cha mẹ không quan tâm đến con cái, không động viên con sống lành mạnh dẫn đến con cái hư hỏng. Rồi bạo lực gia đình và hệ lụy của nó thì luôn tồn tại và ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khoẻ của chị em, nhiều chị vì cam chịu mà rơi vào chứng trầm cảm, không ý thức được hành vi của bản thân dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, tình trạng xâm hại trẻ em ngày càng nghiêm trọng và có xu hướng gia tăng, có những đứa trẻ bị xâm hại khi chưa đầy 5 tuổi, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ, gây ra nỗi sợ hãi, ám ảnh trong suốt quá trình phát triển của trẻ, gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho các ông bố, bà mẹ, đặc biệt là những gia đình có trẻ em gái. Vấn đề về đạo đức, nhân cách của con người là vấn đề đang được xã hội đặt ra và bị lên án.

          Nhận thấy những vấn đề cấp thiết cần phải có sự chung tay của Chính quyền, các tổ chức đoàn thể và toàn xã hội trong việc nâng cao ý thức cộng đồng trong những vấn đề trên. Mô hình đã xác định rõ mục đích, yêu cầu để từ đó xây dựng được các nội dung hoạt động phù hợp cũng như những quy chế để giám sát việc hoạt động. Tại hội nghị, đã được nghe hưởng ứng quyết tâm của các thành viên tham gia mô hình cũng như những ý kiến phát biểu rất sâu sắc, sát thực của các đồng chí lãnh đạo Hội PN và đồng chí Bí thư Đảng ủy. Để hoạt động của  mô hình thực sự có kết quả cao, đi vào cuộc sống và lan tỏa sâu rộng ngoài sự nỗ lực, quyết tâm, có trách nhiệm của mỗi thành viên, rất mong muốn nhận được nhiểu hơn nữa sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo cấp trên, các đồng chí lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội. Để phường Lạc Viên nói riêng và Quận Ngô Quyền nói chung sẽ trở thành một đô thị văn minh, lành mạnh, không có bạo lực, không có xâm hại, không có những nạn nhân của bạo hành.