Văn hóa – xã hội –ANQP

Hội nghị Tổng kết chương trình dự án phát triển vùng đô thị phường Lạc Viên 5 năm 2011-2017
Ngày đăng 02/10/2017 | 02:29 | Lượt xem: 340

Phường Lạc Viên có 121 trẻ em tham gia dự án quan hệ bảo trợ của chương trình PTV đô thị. Hoạt động chương trình phát triển vùng được triển khai rộng khắp ở các tổ dân phố với nhiểu trẻ em có HCKK, năm 2011 chương trình đã thành lập ban quản lý có 05 đồng chí, 01 trưởng ban là PCT UBND,01 phó ban là công chức VHXH phụ trách công tác trẻ em, chủ tịch Hội phụ nữ, chủ tịch Hội chữ thập đỏ và 08 CTV phụ trách các cụm tổ.

Các đơn vị trên địa bàn hưởng lợi từ dự án là trường THCS Đà Nẵng đã được tập huấn cho giáo viên về kỹ năng sống, trẻ nòng cốt về hoạt động CLB trẻ em, nhân viên trạm y tế được tập huấn về kiến thức hỗ trợ phục hồi chức năng vật lý trị liệu cho trẻ khuyết tật.

Ban phát triển cộng đồng cụm tổ dân phố số 1,2,3,4,5 và cụm tổ dân phố số 18, 19, 20 đã được thành lập vào năm 2012 , 2013 và  đi vào hoạt động có hiệu quả, xây dựng sáng kiến: lắp điện chiếu sáng, thùng rác bảo vệ môi trường, nhà văn hóa di động, sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa liên tổ dành cho sinh hoạt cộng đồng và thiếu nhi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của trẻ em cũng như người dân tại phường.