Trang chủ

Văn hóa – xã hội –ANQP

Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi phường Lạc Viên
Ngày đăng 07/07/2017 | 05:40 | Lượt xem: 300

Sáng ngày 28/6, Đảng ủy – HĐND – UBND- UBMTTQ Việt Nam phường Lạc Viên tổ chức Tuyên dương khen thưởng 37 học sinh giỏi và học sinh vượt khó học giỏi năm học 2016-2017. Đây là những gương mặt học sinh xuất sắc ở các cấp học cả về văn hóa, đạo đức và hoạt động xã hội.

Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND Quận Ngô Quyền, Ban Tuyên giáo, Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học, Quận Đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Lạc Viên, các ban, ngành, đoàn thể, các Tổ dân phố cùng hơn 50 phụ huynh và học sinh giỏi tiêu biểu của phường Lạc Viên..

Phát biểu báo cáo tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016-2017, đồng chí Lê Mạnh Toàn- PCT UBND phường khẳng định, kết quả của công tác giáo dục năm học vừa qua được thể hiện rõ nhất qua sự phát triển toàn diện của các em học sinh. Đáng chú ý, học sinh tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế.

37  học sinh tiêu biểu được tuyên dương đều là những tấm gương sáng về thành tích trong học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên không ngừng, các em chính là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa muôn sắc của phong trào thi đua học tốt.

Trong những "bông hoa tiêu biểu" đó, có thể kể đến em Hoàng Hiệp (lớp 12 Toán, trường THPT chuyên Trần Phú) là một học sinh ngoan, học giỏi. Năm học 2016-2017, em đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Toán Quốc tế giữa các thành phố mùa thu lần thứ 38 tại Hà Nội, giải Nhất cuộc thi Olympic Toán học dành cho các trường THPT do Trung tâm khoa học và văn hóa Nga phối hợp cùng Bộ GDĐT Việt Nam tổ chức, giải Khuyến khích môn Toán trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, nhận học bổng của Viện Toán học cao cấp, được Chính phủ tài trợ du học tại Nga.

Nói đến thành tích học tập và nghị lực vươn lên của các em, không thể không nhắc đến những tấm gương sáng, vượt khó, học giỏi như Em Tô Anh Văn (lớp 4D1, trường Tiểu học Thái Phiên). Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi cả bố mẹ, ở cùng bà nội già và anh trai sức khỏe yếu, nhưng Anh Văn vẫn học tập tốt, em nỗ lực vượt qua khó khăn để nhiều năm liền là học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Và còn rất nhiều những em học sinh trong toàn phường đã rất cố gắng, nỗ lực vươn lên mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Lãnh đạo UBND phường nhiệt liệt biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và những thành tích xuất sắc của các em học sinh, các thầy cô giáo cũng như những đóng góp rất trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, các tổ chức đã góp phần làm nên những thành tích đáng tự hào trong công tác giáo dục của phường. Thành tích ngày hôm nay của các em là động lực, hành trang để các em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, rèn luyện thể chất và tinh thần, ý chí mạnh mẽ để tiếp tục phát triển toàn diện về nhân cách; xứng đáng với vai trò nguồn nhân lực chất lượng cao gánh vác trọng trách xây dựng và phát triển địa phương nói riêng, cả nước nói chung ngày càng lớn mạnh.