Trang chủ

Văn hóa – xã hội –ANQP

Phường Lạc Viên tổ chức mừng thọ người cao tuổi
Ngày đăng 01/03/2017 | 07:57 | Lượt xem: 1887

Ngày 27/02/2017 Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQVN- Hội Người cao tuổi phường Lạc Viên đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn phường.

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận, đồng chí Bùi Tuấn Trình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Trịnh Quang Trường -  PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường,  cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - lãnh đạo UBND-UBMTTQ, các ngành, đoàn thể phường và 118 cụ cao niên được chúc mừng thọ năm 2017 và thân nhân của các cụ.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi trên địa bàn phường được cấp ủy, chính quyền phường quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội đã có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; Các hoạt động thăm hỏi động viên các cụ ốm đau được tổ chức thực hiện kịp thời… Tại buổi lễ mừng thọ, đồng chí Lê Mạnh Toàn - Phó Chủ tịch UBND phường thay mặt lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ phường đã phát biểu và gửi lời chúc mừng tới 118 cụ được chúc thọ xuân Đinh Dậu năm 2017, đồng chí chúc các cụ cao tuổi luôn sống vui, sống khoẻ cùng con cháu; Đồng thời ghi nhận công lao đóng góp của người cao tuổi, trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương thời gian qua và mong muốn các cụ tiếp tục nêu cao tinh thần mẫu mực, đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo phường đã tặng quà, trao bằng mừng thọ cho các cụ cao tuổi trên địa bàn phường, trong đó có : Tuổi trên 100 là 01 cụ, tuổi 95 là 02 cụ, tuổi 90 là 18 cụ, Tuổi 85 là 18 cụ, tuổi 80 là 23 cụ, Tuổi 75 là 27 cụ, Tuổi 70 là 39 cụ.

Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng, đầm ấm trong sự phấn khởi của các bậc cao niên trước sự quan tâm của Đảng ủy và chính quyền địa phương. Qua lễ mừng thọ không chỉ động viên các cụ " sống vui, sống khỏe, sống có ích" đồng thời thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là phải chăm sóc người cao tuổi- những người đã có nhiều công lao, cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương giàu đẹp, gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền. Đồng thời là dịp để con cháu ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu./.