Trang chủ

Văn hóa – xã hội –ANQP

Họp Ban chỉ huy phòng chống thiên tai
Ngày đăng 18/10/2016 | 09:42 | Lượt xem: 837

Ngay sau khi nhận được Công điện về thông tin cơn bão số 7, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai phường Lạc Viên đã tổ chức họp triển khai phương án phòng chống cơn bãn số 7.

Để chủ động phòng chống với bão và mưa to gió lớn có thể gây ra ngập lụt tại một số tổ dân phố, ban chỉ huy PCTT và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và các tổ dân phố thực hiện  một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm thông báo số 16/ TB- BCH  của Ban Chỉ Huy  PCTT - TKCN Quận Ngô Quyền về công tác phòng chống cơn bão số 7 thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão để chủ động xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

Bộ phận địa chính phường khẩn trương kiểm tra các nhà thuộc diện xung yếu, phối hợp với các tổ trưởng tổ dân phố số  triển khai ngay  phương án di dời dân thuộc diện nhà xung yếu đến các địa điểm an toàn theo phương án số: 10 PA- BCH ngày 16/10/2016 của BCH phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của phường trước khi có bão.

Bộ phận Quân sự phối hợp với lực lượng công an phường chủ động triển khai phương án huy động lực lượng,phương tiện, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng tham gia công tác phòng chống lụt, khơi thông dòng chảy tại các tổ dân phố thường xuyên xảy ra ngập lụt nhất là các tổ dân phố nằm trong dự án Ngã năm sân bay Cát Bi.

Đối với Trường THCS Đà Nẵng khẩn trương chằng chống lại cửa các phòng học có thể bị hư hại và gây nguy hiểm khi có bão.Triển khai ngay phương án di dời và bảo vệ học sinh đến nơi an toàn và cho học sinh nghỉ học khi có bão theo đúng quy định.

Các đồng chí cán bộ cơ quan  đã được phân công theo dõi tổ dân phố kết hợp với các tổ trưởng tổ dân phố kiểm tra đôn đốc công tác phòng chống cơn bão số 7 tại các tổ dân phố.

            Nghiêm túc trực 24/24h  với 100% cán bộ công chức cơ quan khi có bão.

   * Địa điểm trực : Tại trụ sở UBND phường số 46 Lê lai,

   *Nhiệm vụ ca trực: 

 Tiếp nhận thông tin về công tác PCTT và TKCN của Quận, và các tổ dân phố trên địa bàn phường.

 Báo cáo lãnh đạo về tình hình thực tế liên quan đến các hoạt động của công tác PCTT tại địa phương qua các số điện thoại : 0313651551.

+ 0983.363.456 - Ông Trịnh Quang Trường- Chủ tịch UBND phường – Trưởng ban

+ 0911.110.879- Ông Lê Mạnh Toàn- Phó chủ tịch UBND phường – Phó trưởng ban thường trực.

+ 0902.358.358- Ông Đoàn Bảo Thanh - Trưởng công an phường- Phó Trưởng ban

+ 0126.3546.917 Ông Vũ Thành Long - Chỉ huy trưởng Quân sự phường Phó trưởng ban.