Tin tức sự kiện nổi bật

PHƯỜNG LẠC VIÊN CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI SIÊU BÃO MANGKHUT
Ngày đăng 15/09/2018 | 03:38 | Lượt xem: 176

Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn phường Lạc viên tổ chức họp khẩn để triển khai các nhiệm vụ phòng chống cơn bão số 5 và siêu bão Mangkhut tới dự buổi họp có các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 11 giờ sáng nay (15/9), siêu bão MANGKHUT đã đi vào Biển Đông. Tâm siêu bão đang ở trên khu vực Đông Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (165-185km/giờ), giật trên cấp 17. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 380km tính từ vùng tâm bão; Phạm vi gió mạnh cấp 10 trở lên khoảng 190km tính từ vùng tâm bão.

Để chủ động ứng phó kịp thời siêu bão Mangkhut, Ban chỉ đạo chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn phường Lạc Viên vừa có Thông báo số 11/TB-BCĐ ngày 15/9/2018 về việc thành lập 3 Đoàn kiểm tra công tác phòng chống và khắc phục hậu quả siêu bão (bão Mangkhut) tại các địa bàn. Kiểm tra, đôn đốc công tác di dời các nhà thuộc diện xung yếu tại các tổ dân phố, các công trình xây dựng trên địa bàn, các trường học, các cơ sở Mầm non trên địa bàn phường đảm bảo an toàn về người và của của nhân dân đảm bảo theo phương châm "4 TẠI CHỖ".

- Đoàn1: Kiểm tra từ tổ dân phố số 1 đến tổ dân phố số 7. Do đồng chí  Lê Mạnh Cường -Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường làm trưởng đoàn.

- Đoàn 2: Kiểm tra từ tổ dân phố số 8 đến tổ dân phố số 13. Do đồng chí Vũ Thành Long  - Phó ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn phường làm trưởng đoàn.

- Đoàn 3: Kiểm tra từ tổ dân phố số 14 đến tổ dân phố số 20. Do đồng chí Lê Mạnh Toàn - Phó ban thường trực ban chỉ huy phòng chống thiên tai phường làm trưởng đoàn.

Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 15/9/2018 đến khi thực hiện xong công tác khắc phục hậu quả sau bão. Chương trình, thời gian, địa điểm do Trưởng đoàn Đoàn kiểm tra quyết định cụ thể.