Xuất bản thông tin

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trên địa ban phường Lạc Viên
Ngày đăng 29/05/2014 | 12:00 | Lượt xem: 372

Phường Lạc Viên có 9/20 tổ dân phố với trên 1000 hộ gia đình nằm trong dự án Khu đô thị mới Ngã 5-Sân bay Cát Bi. Từ năm 2008 nay trong lụ 1A, 1B khú khăn vướng mắc nhất là 4 hộ gia đình: hộ bà Đỗ Kim Thủy, hộ ông Đỗ Văn Sinh, hộ ông Đàm Minh Thành, hộ ông Trần Doãn Thái với tổng diện tích đất thu hồi trên 2000m 2 . Tuy đã được tuyên truyền vận động, song từ năm 2008, các hộ vẫn có nhiều đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo. Mặc dù đã được các ngành, các cấp kết luận, trả lời bằng văn bản và tổ chức đối thoại trực tiếp nhiều lần, song các hộ vẫn không chấp thuận và tiếp tục khiếu kiện làm mất nhiều thời gian, công sức của các cấp, các ngành, gây bức xúc dư luận trong nhân dân.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, của Quận ủy-UBND quận Ngô Quyền, là tập trung rà soát giải quyết dứt điểm đơn thư và tổ chức cưỡng chế GPMB, bàn giao để hoàn thiện công trình Kho bạc nhà nước. Đảng ủy phường Lạc Viên đã xây dựng Nghị Quyết lãnh đạo, UBND phường xây dựng Kế hoạch triển khai, phân loại nắm từng hộ gia đình, phân công giao trách nhiệm cụ thể đến các đồng chí lãnh đạo chủ chốt để tuyên truyền, vận động do UBND quận thành lập theo Quyết định số 504/QĐ ngày 11/4/2014. Bằng nhiều hình thức, trên hệ thống loa phát thanh tại khu vực tổ chức cưỡng chế, niêm yết công khai các Quyết định cưỡng chế tại tổ dân phố và tại trụ sở UBND phường, gặp gỡ tuyên truyền, thuyết phục những hộ gia đình, Sau nhiều lần đối thoại, vận động, tuyên truyền đồng bộ đã tạo nên dư luận rất đồng thuận trong cả hệ thống chính trị của phường cũng như đa số nhân dân xung quan khu vực đều ủng hộ Quyết định cưỡng chế của UBND quận, để giữ nghiêm kỷ cương Pháp luật, và đã tác động mạnh mẽ đến những người chưa chấp hành.

Từ ngày 01/5 đến 04/5 các hộ gia đình đã tự tháo dỡ toàn bộ công trình, Ngày 05/5/2014 toàn bộ mặt bằng đã được UBND quận tiếp nhận, tổ chức bàn giao cho BQL dự án cắm mốc giới, lập hàng rào bảo vệ và quản lý.

Trang chủ

Kinh tế - chính trị đô thị