Quận Ngô Quyền khai trương mô hình Chính quyền điện tử
Ngày đăng 13/05/2015 | 12:00 | Lượt xem: 565

Sáng 12-5, UBND Quận Ngô Quyền long trọng tổ chức khai trương mô hình Chính quyền điện tử. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; các Phó Chủ tịch HĐND,UBND thành phố; Nguyễn Đình Bích, Nguyễn Xuân Bình, Trần Ngọc Vinh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng

Quận Ngô Quyền xác định xây dựng chính quyền điện tử là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình xây dựng quận phát triển tương xứng theo tinh thần Kết luận 72 của Bộ chính trị, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả và minh bạch hơn của cơ quan chính quyền; cung cấp thông tin, dịch vụ tốt hơn cho tổ chức, công dân; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân thực hiện quyền dân chủ và tham gia quản lý nhà nước. Sau nhiều tháng chuẩn bị, mô hình Chính quyền điện tử của quận đến nay đủ điều kiện đưa vào ứng dụng. Mô hình này đưa vào hoạt động sẽ phát huy hiệu quả trong việc cung cấp các dịch vụ hành chính; nâng cao chất lượng hoạt động chỉ đạo điều hành; xúc tiến và thu hút đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ; nâng cao tính công khai, minh bạch, cải tiến môi trường, chính sách; quảng bá và cung cấp thông tin đa dạng, nhanh chóng. Các mối quan hệ giữa chính quyền với tổ chức và công dân, giữa chính quyền cấp trên với chính quyền cấp dưới, giữa chính quyền với cán bộ, công chức sẽ được nâng cao hơn, hiệu lực, hiệu quả hơn.

Phát biểu tại lễ khai trương Chính quyền điện tử, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Minh Hồng và Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình biểu dương và đánh giá cao việc khai trương chính quyền điện tử vào đúng dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng, đây là dấu ấn quan trọng trong việc xây dựng chính quyền do  nhân dân vì nhân dân.

Để thực hiện tốt mô hình Chính quyền điện tử, các đồng chí nêu rõ, quận cần tiếp tục hoàn thiện mô hình đề nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, chất lượng phục vụ nhân dân tốt hơn, tạo nên hình mẫu để rút kinh nghiệm, nhân rộng toàn thành phố. Theo đó, đối với người dân, cần đổi mới tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu, tin cậy về mô hình mới, có kỹ năng sử dụng, khai thác từ mô hình này. Tạo niềm tin cho doanh nghiệp và kỹ năng sử dụng và chia sẻ thông tin. Cần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức am hiểu chuyên môn, thông thạo kỹ năng ứng dụng CNTT, có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ. Cần làm tốt việc kết nối các cơ quan trong hệ thống chính quyền trên cơ sở trách nhiệm, luật pháp; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ các địa phương, các cơ quan, đồng thời chú ý các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng, tính bảo mật./.

Kinh tế - chính trị đô thị