Trang chủ

Hoạt động ủy ban phường

Phường Lạc Viên phòng, chống dịch Sốt Xuất huyết
Ngày đăng 21/08/2019 | 08:21 | Lượt xem: 545

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Phường Lạc Viên tổ chức các hoạt động:

+) Sáng ngày 18/5/2019, 22/5/2019 và 11/7/2019, tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại trụ sở UBND phường và tại trường THCS Đà Nẵng.
+) Ngày 14/7/2019 và 09/8/2019, tổ chức ra quân tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các Tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, lan rộng, kéo dài trong thời gian tới, mỗi người dân thực hiện những hành động đơn giản nhưng rất thiết thực và quan trọng để phòng chống dịch như sau:
1. Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.
2. Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn. Loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá ...
3. Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.
4. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.
5. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.