Trang chủ

Hoạt động ủy ban phường

Hội nghị Tổng kết công tác hè năm 2017
Ngày đăng 22/08/2017 | 06:00 | Lượt xem: 257

Ngày 14/8/2017, Ban chỉ đạo hè phường Lạc Viên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hè, Chiến dịch thanh niên tình nguyện và tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo hè phường đã khen thưởng 8 tập thể và 10 các nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè. Hè năm 2017 với chủ đề: "Tự hào truyền thống cha anh, thi đua làm nghìn việc tốt" đã chính tức khép lại và không có tai nạn thương tích nào xẩy ra.

Sau hơn 02 tháng tích cực triển khai tổ chức các hoạt động hè, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện và tháng hành động vì trẻ em năm 2017 của phường Lạc Viên đã gặt hái được nhiều kết quả xuất sắc như:

- Đã làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng về Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em đến các tầng lớp nhân dân để có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm trong công tác bảo vệ và chăm sóc giáo dục trẻ em.

- Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu nhi, đặc biệt quan tâm giáo dục tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. 

- Tập trung mọi nguồn lực xã hội hóa từ các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, cá nhân trên địa bàn phường tới thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì trẻ em và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân tuần lễ tri ân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7.

- Tăng cường hoạt động tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy và tội phạm; tuyên truyền về trật tự ATGT, giữ gìn vệ sinh môi trường thông qua các hình thức sinh hoạt tập thể, sinh hoạt CLB sở thích, ra quân tình nguyện, trong đó tập trung xây dựng mô hình hoạt động trên địa bàn tổ dân phố.

- Hoạt động hè từ phường tới các tổ dân phố và trường học đã được đa dạng hóa các loại hình câu lạc bộ sở thích, vui chơi giải trí, hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT; Tích cực tuyên truyền phòng ngừa tai nạn thương tích, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

- Đạt được những kết quả xuất sắc trong Hè 2017 là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của BCĐ Hè Quận, của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường; sự phối kết hợp chặt chẽ của các ngành thành viên BCĐ hè phường, các trường học, các tổ dân phố và các cơ quan, đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm trên địa bàn phường; Sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Giáo viên, ĐVTTN, tiểu giáo viên phụ trách các CLB hè nên đã tạo nên một mùa hè thực sự sôi động, bổ ích và an toàn cho đoàn viên thanh thiếu nhi toàn phường./