Trang chủ

Tin Văn hóa - Xã hội

Lễ tổng kết hoạt động hè phường Lạc Viên
Ngày đăng 17/08/2014 | 12:00 | Lượt xem: 171

Trong khí thế thi đua vui tươi, phấn khởi, tin tưởng tự hào của nhân dân và thế hệ trẻ trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội nổi bật của Quận, thành phố và cả nước. Hoạt động hè năm nay được tổ chức và diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố . Sau gần 3 tháng triển khai hoạt động khẩn trương, sôi nổi với ý thức trách nhiệm cao, hoạt động hè-chiến dịch mựa hố thanh niờn tỡnh nguyện và thỏng hành động vỡ trẻ em năm 2014 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành các chương trình, nội dung đã đề ra.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sắc về mọi mặt của Quận ủy - UBND Quận cùng các cấp các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, công tác bồi dưỡng chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ nói chung và hoạt động hè nói riêng của Quận đã được tổ chức thực hiện, thu hái được nhiều kết quả tốt, qua đó khẳng định việc tổ chức các hoạt động trong dịp hè và tham gia sinh họat Hè là việc làm rất cần thiết là nhu cầu nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu nhi trong Quận. Hoạt động Hè được triển khai sâu rộng, toàn diện tới các cơ sở trong quận, tạo ra sân chơi, môi trường văn hóa lành mạnh cho đông đảo thiếu nhi, lấy địa bàn dân cư làm nơi tổ chức hoạt động, lấy trường học,  nhà thiếu nhi và các trung tâm văn hóa làm trung tâm bồi dưỡng năng khiếu. 100% tổ dân phố trong quận tổ chức các hoạt động. Trên địa bàn quận có 17 loại hình CLB với tổng số 264 CLB thu hút 96 % thanh thiếu nhi trên địa bàn. Có những CLB đã dự thi cấp thành phố đạt kết quả cao. Tiêu biểu như Đội tuyển của trường THCS Lý Tự Trọng đạt giải XS tại Hội thi "Tìm hiểu thế giới sách thiếu nhi", Đội TDNĐ của trường THCS Đà Nẵng, Đội TDNĐ của trường TH Nguyễn Thượng Hiền đạt giải XS.

Các hoạt động hè đã được tổ chức diễn ra an toàn và tích cực tuyên truyền phòng ngừa về tai nạn thương tích cho trẻ em. Hoạt động hè là hoạt động đồng bộ của các cấp. các ngành, các đoàn thể,gia đình và toàn xã hội dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đơn vị.

 "Tháng hành động vì trẻ em" được thực hiện có hiệu quả  tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức cho mọi người, toàn xã hội về công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em thông qua việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền. Toàn quận đã vận động được 497.082.000đ Quỹ bảo trợ trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em, các cấp các ngành đã chung sức để quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phải chịu những thiệt thòi.

Tuy nhiên hoạt động hè, chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện vẫn gặp phải một số khó khăn về địa điểm tổ chức sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư, cơ sở vật chất phục vụ và kinh phí chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của hoạt động hè, các điểm vui chơi giải trí sinh hoạt tập thể còn ít, vấn đề tệ nạn xã hội vẫn diễn biến phức tạp; thời tiết thất thường...

  Visitor Tracking

User Online: 1502
Total visited: 2527211