Trang chủ

Tin Văn hóa - Xã hội

Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
Ngày đăng 12/03/2013 | 12:00 | Lượt xem: 141

Sáng 06/3/2013, tại hội trường UBND phường Lạc Viên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 103 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2013) và 1973 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự có Đ/c Vũ Thị Kim Anh – Phó chủ tịch Hội LHPN quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường cùng đại diện phụ nữ 20 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục ca nhạc của đội văn nghệ xung kích phường Lạc Viên với các tiết mục văn nghệ ca ngợi người chị, người vợ, người mẹ Việt Nam. Đây là những món quà ý nghĩa nhằm tôn vinh các bà, các mẹ, các chị em nhân ngày lễ trọng đại của phái nữ.

Đ/c Vũ Thị Hồng Nhung – Chủ tịch Hội LHPN phường đã lên ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ngày này được bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ: vào cuối thế kỷ 19. Trước sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của phong trào phụ nữ trên thế giới. Năm 1910, đại hội lần thứ 2 của phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Copenhagen (thủ đô Ðan Mạch), đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày quốc tế phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam, các chị đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước và rất nhiều phụ nữ được vinh danh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, kỹ thuật...có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đại diện lãnh đạo Đ/c Bùi Tuấn Trình - Chủ tịch UBND phường gửi lời chúc mừng đến các bà các cô. Thầy tự hào vì những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong các thời kỳ chiến tranh cũng như hòa bình.

  Visitor Tracking

User Online: 1546
Total visited: 2527177